Hổ trợ trực tuyến

Bán hàng Mr.Quân - 0902 976 858

Bán hàng Mr.Quân - 0902 976 858

Hỗ trợ bán hàng - 0974 884 680

Hỗ trợ bán hàng - 0974 884 680

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Nên Mua Hay Thuê Giàn Giáo Xây Dựng

   Giàn giáo xây dựng là một thiết bị quan trọng trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, do sử dụng trong môi trường đặc biệt (độ cao lớn) nên dàn giáo được đánh giá là một thiết bị nguy hiểm. Chính vì vậy, cần xác định những tiêu chuẩn cụ thể cũng như hình thức sử dụng (mua hay thuê) dàn giáo để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất.

Tiêu chuẩn của một dàn giáo xây dựng

   Việc xác định tiêu chuẩn của giàn giáo xây dựng không chỉ đánh giá được chất lượng của nó mà còn đảm bảo quá trình sử dụng hiệu quả và an toàn. Một giàn giáo đạt tiêu chuẩn là khi thỏa mãn những tiêu chí sau:

– Giàn giáo có thiết kế phù hợp với yêu cầu, điều kiện và môi trường sử dụng. Do là thiết bị hỗ trợ người lao động làm việc trên cao nên cần tính toán chính xác các tải trọng làm việc, tải trọng gió và các trọng lực tác dụng lên dàn giáo, từ đó quyết định mua hoặc thuê dàn giáo có kết cấu hệ thống phù hợp.

B0926-tckt-01

– Vận chuyển, lắp đặt giàn giáo, ván khuôn là một công việc khó khăn, phức tạp, đòi hỏi sự tính toán chính xác, tỉ mỉ và cẩn thận để đảm bảo an toàn nhất. Các phương pháp vận chuyển cũng như hình thức vận chuyển (phương ngang hay phương đứng) phải phù hợp với trọng lượng và đặc điểm của kết cấu. Trong điều kiện độ cao lớn, tốt nhất nên sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại hỗ trợ để phòng tránh sự cố, tai nạn xảy ra cho người lao động.

– Bên cạnh vận chuyển các phụ kiện giàn giáo, việc vận chuyển những thiết bị xây dựng khác như thùng trộn, máy phun vữa, khối bê tông,… lên các tầng cao cũng cần lưu ý. Theo đó, tốt nhất nên dùng thang điện, vận thăng, cẩu tháp hoặc máy bơm bê tông để hỗ trợ tốt nhất.

Chi phí cho một hệ thống giàn giáo xây dựng

    Chi phí của một hệ thống giàn giáo xây dựng thường chiếm từ 4% – 5% chi phí của cả công trình. Do đó, cần tính toán thật cẩn thận, chi tiết theo quy mô của công trình để có thể quyết định chọn hình thức mua hay thuê giàn giáo. Theo đó, mỗi hình thức có một đặc điểm sau.

B0926-tckt-02

MUA GIÀN GIÁO XÂY DỰNG

   Trước khi quyết định mua giàn giáo, chủ thầu cần phải cân nhắc và suy tính thật kỹ bởi không chỉ tốn kém chi phí mua giàn giáo mà còn kéo theo đó là các thiết bị lắp đặt, chi phí thuê kho bãi hoặc mặt bằng dựng giàn giáo, chi phí bảo trì, bảo dưỡng giàn giáo,… Điều này sẽ đội chi phí xây dựng lên rất nhiều lần.

   Tuy nhiên, việc mua giàn giáo sẽ giúp chủ thầu chủ động được thời gian và số lần sử dụng, nhất là sử dụng thường xuyên, nhiều lần cho nhiều công trình. Đồng thời, khi mua giàn giáo, chủ thầu sẽ kiểm soát được chất lượng, tiêu chuẩn của dàn giáo có thực sự phù hợp với yêu cầu của mình hay không, có thể thoải mái lựa chọn các hình thức phun sơn tĩnh điện, mạ kẽm, nhôm hay inox cho hệ thống dàn giáo của mình.

THUÊ DÀN GIÁO XÂY DỰNG

   Thuê giàn giáo là giải pháp được nhiều chủ thầu lựa chọn bởi những lợi ích tuyệt vời như chi phí thấp, không tốn chi phí thuê kho bãi, mặt bằng, không tốn chi phí bảo trì, sửa chữa nếu có xảy ra hư hỏng. Bên cạnh đó, chủ thầu có thể thoải mái chọn lựa loại giàn giáo phù hợp với yêu cầu của công trình sử dụng.

B0926-tckt-03

   Tuy nhiên, chủ thầu có thể không chủ động được thời gian sử dụng, nhất là vào mùa xây dựng, có thể phải chờ đợi rất lâu mới thuê được giàn giáo. Đặc biệt, nếu không kiểm tra cẩn thận có thể thuê phải dàn giáo kém chất lượng, không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà còn dễ gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top